Cùng nhau chinh phục Kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio năm học 2021 – 2022 tại Kiên Giang

“Giải toán trên máy tính cầm tay” – Kỳ thi trở thành truyền thống của nhiều thế hệ

Được đánh giá là kỳ thi uy tín và hiệu quả suốt gần 30 năm qua, Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay đã trở thành truyền thống của nhiều thế hệ thầy cô giáo và học sinh Việt Nam.

Khởi đầu từ năm 1995 tại TP HCM, kỳ thi đã đạt được thành công ngoài mong đợi, khi lan rộng đến 63 tỉnh thành, nhận được sự hưởng ứng và thường xuyên từ cấp trường, cấp quận huyện để chọn ra thành viên ưu tú nhất cho vòng thi cấp thành phố, cấp quốc gia.

Ngoài bộ môn toán, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn mở rộng thêm các môn tự nhiên khác như vật lý, hóa học, sinh học và đa dạng câu hỏi để đổi mới, phù hợp với định hướng giáo dục hiện nay.

Là nhà tài trợ và đồng hành cùng kỳ thi, BITEX – Nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại thị trường Việt Nam luôn hỗ trợ và góp phần tạo điều kiện giúp thí sinh từ khắp mọi miền có cơ hội được giao lưu, học hỏi và thể hiện tài năng.

Thầy trò Kiên Giang cùng nhau chinh phục kỳ thi

Tại Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, hội đồng coi thi và chấm thi Kỳ thi học sinh giỏi trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm 2021 – 2022 được thành lập. Ông Trần Quảng Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cho biết, BITEX đã luôn đồng hành cùng ngành giáo dục, kỳ thi cũng trở nên quen thuộc để phát hiện và bồi dưỡng tài năng của học sinh. Việc duy trì, phát triển, nhân rộng quy mô của kỳ thi cũng là nhiệm vụ quan trọng bởi tính hiệu quả bền vững cũng như cần thiết trong việc đào tạo, giáo dục thế hệ tương lai trên địa bàn tỉnh.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, Ban tổ chức có sự chuẩn bị tích cực và phương án tổ chức thi tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, đảm bảo kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, công bằng, phản ánh đúng năng lực và chất lượng của thí sinh.

Trong lúc Hội đồng thi hoàn tất các thủ tục cần thiết cho buổi thi bắt đầu thì dưới sân trường, học sinh thuộc các khối THCS và THPT trên toàn Tỉnh Kiên Giang đã có mặt từ sớm cùng rất đông các thầy cô trưởng đoàn và phụ huynh đã dẫn dắt, cổ vũ tinh thần rất lớn cho các em. Nhân dịp này, từng tốp thí sinh đã có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi với chiếc máy tính Casio, cùng nhau chụp hình checkin với các thầy cô và phụ huynh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Đề thi năm nay có sự đổi mới, bám sát khung chương trình và vẫn đòi hỏi học sinh phải hiểu bản chất, làm nhanh và thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính để đạt kết quả tốt nhất. Không đặt nặng vấn đề thành tích hay vì cơ chế cộng điểm, tham gia thi thể hiện tinh thần, niềm say mê toán học và bộ môn tự nhiên của các em.

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi lần này, các thí sinh ngoài tự ôn luyện còn được các thầy cô bồi dưỡng kiến thức rất kỹ lưỡng.

Thí sinh được sử dụng các loại máy tính cầm tay đã được Bộ GD-ĐT cho phép mang vào phòng thi như: Casio fx-580VN X, Casio fx-570VN PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570MS, Casio fx-500MS… Đặc biệt, nhiều em còn được cha mẹ tạo điều kiện trang bị 2 - 3 chiếc máy tính Casio fx580-VN X để mang vào phòng thi.

Kỳ thi luôn là sự kiện mà cả thầy, trò đều trông đợi, nhiệt tình hưởng ứng cũng như tham gia đều đặn, liên tiếp trong nhiều năm. Và đặc biệt, ngay cả trong thời gian gặp khó khăn vì dịch bệnh với hành trình gần 30 là đơn vị tài trợ kỳ thi, Bitex luôn song hành cùng ngành giáo dục Việt Nam và là niềm tự hào của mỗi người BITEX.

Theo dự kiến kế hoạch, trong những năm học sau, cuộc thi sẽ tiếp tục tổ chức để tìm kiếm học sinh giỏi cho giải đấu cao hơn trong nhà trường, giúp các em tự tin chinh phục những mục tiêu mới trong tương lai.